BIẾN HÓA PHONG CÁCH THỜI TRANG SMART CASUAL

Đối với nam giới thì thời trang không còn ở mức độ cơ bản như trước đây mà nó trở thành tấm gương phản chiếu về quan điểm sống cũng như thước đo sự thành công của một người đàn ông. Và dĩ nhiên việc tìm cho mình một phong cách thời trang riêng biệt và phù hợp để gửi đến người đối diện thông điệp bản thân thay cho lời nói là cả một quá trình với vô số phép thử. Và đến một độ tuổi trưởng thành, khi người đàn ông đã nghiêm túc với sự nghiệp của mình thì những phép thử sẽ trở nên tinh tế. Trên thực tế thì nhu cầu tự do thể hiện phong cách trong thời trang nam đã hình thành rõ nét từ những năm 50. Khi đó, nam giới ở các nước phương Tây phải mặc trên người một bộ suit nhiều lớp, gò bó suốt cả ngày làm việc và chỉ được thay ra để khoác lên mình trang phục thoải mái hơn sau giờ làm việc. Vì vậy để đáp ứng nhu cầu đó, những cuộc cách tân thời trang đã đổi hướng và đa dạng hóa để cho ra đời nhiều kiểu dáng giải phóng cơ thể theo đúng tinh thần đương đại. Đó cũng chính là lý do phong cách Smart Casual ra đời, với mục đích vượt ra khỏi những quy chuẩn khắc khe của thời trang công sở. Smart Casual là sự kết hợp giữa hai phong cách lịch sự, nghiêm túc, chỉn chu (Smart) và sự thoải mái (Casual) để mang đến diện mạo, năng động mà vẫn toát ra sự trang trọng, thời thượng khi cần thiết.

Điều này đã kích thích sự sáng tạo của các hãng thời trang thế giới để cho ra đời những sản phẩm đáp ứng mong muốn nam giới. Là một thương hiệu có tuổi đời được tính bằng thế kỷ như Brooks Brothers cũng thể hiện sự thấu hiểu khách hàng khi không chỉ liên tục ra đời những sản phẩm đột phá mà còn liên tục cập nhật những bài tư vấn kết hợp trang phục của thương hiệu theo phong cách Smart Casual. Cũng như Brooks Brothers, Hugo Boss tiếp cận phong cách Smart Casual theo một cách rất riêng, bằng việc rẽ nhánh thương hiệu theo hai phong cách: Boss tôn vinh sự quyền lực và sang trọng, Hugo theo đuổi tinh thần trẻ trung và năng động.

Tại Việt Nam, phong cách Smart Casual rất được số đông nam giới công sở ưa chuộng bởi tính linh hoạt, thoải mái và tiện dụng. Và phong cách đó được thấy rõ nét ở thương hiệu Việt Tiến. Là thương hiệu tiên phong với sứ mệnh gắn kết sự chỉn chu, lịch lãm cho người đàn ông công sở với các dòng sản phẩm formalwear cơ bản: áo sơmi, áo vest, quần tây… thương hiệu Việt Tiến phát triển thêm các dòng trang phục theo xu hướng của thế giới, tôn vinh sự thoải mái nhưng vẫn giữ được sự chỉn chu, sang trọng, lịch lãm. Tinh thần Smart Casual ở Việt Tiến không chỉ giới hạn ở việc sản xuất nhiều dòng sản phẩm nhằm đa dạng sự lựa chọn, mà chất liệu cũng được xử lý theo công nghệ hiện đại và kiểu dáng thiết kế thông minh. Một sự kết hợp có quy tắc giữa hai chuẩn mực, chỉn chu và phóng khoáng, góp phần mở ra cánh cửa thời trang mới mẻ, nơi mà người đàn ông thỏa sức “biến hóa” để khẳng định cái tôi thời trang mà không phải là phiên bản sao chép của bất kỳ ai.

Sự tự tin và phong thái khoáng đạt là bản sắc để nhận diện người đàn ông thành đạt. Với tủ đồ được chăm chút kỹ lưỡng để đáp ứng mọi hoàn cảnh, các quý ông sẽ tự do làm chủ diện mạo của mình. Vẫn là chiếc áo sơ mi, quần tây, vest… nhưng giờ đây sẽ dễ dàng “biến hóa” với phong cách trịnh trọng và nghiêm túc (Formal) hay phong cách lịch sự, chỉn chu và thoải mái (Smart Casual). Đó có thể là công thức quen thuộc áo sơ mi, bộ vest và giày tây sang trọng mang đến vẻ ngoài lịch lãm, chuyên nghiệp khi tham dự các sự kiện quan trọng hay gặp gỡ với đối tác, khách hàng; hoặc là sự kết hợp sơ mi, quần khaki/ jeans với áo blazer thoải mái, trẻ trung đến công sở; hay khởi động một ngày dạo phố tràn đầy năng lượng khi kết hợp giày sneaker với áo polo và quần khaki. Hình tượng một người đàn ông trưởng thành, lịch lãm, hiện đại không chỉ được xây dựng bằng sự trải nghiệm, mà còn cả dấu ấn phong cách thời trang. Chính vì thế, phong cách Smart Casual được phát triển từ sự thấu hiểu khách hàng và cũng là thông điệp lịch lãm, thoải mái, trẻ trung, năng động mà thương hiệu Việt Tiến đang hướng đến cho các quý ông hiện đại.

Trích nguồn: Tạp chí Mốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.