KHẲNG ĐỊNH PHONG CÁCH QUA CHẤT LIỆU

KHẲNG ĐỊNH PHONG CÁCH QUA CHẤT LIỆU

15:08 03/01/2019

  Phong cách của mỗi người sẽ được thể hiện qua nhiều phạm trù khác nhau, có thể là tính cách, tác phong hay trang phục. Nhưng lại rất có ít người biết được chất liệu cũng là yếu tố quan trọng góp phần xây dựng nên phong cách, đồng thời chất liệu còn thể hiện được trách nhiệm đối với cộng đồng của các thương hiệu lớn.

Rất nhiều ông lớn trong làng thời trang đã nhạy bén trong việc thay đổi chất liệu để thích nghi. Điển hình là thương hiệu lâu đời Levi’s khi tiên phong tái chế chai nhựa đã qua sử dụng thành sợi polyester kết hợp với sợi cotton cho ra đời chiếc quần Jeans. Trong khi đó, thương hiệu ba sọc Adidas nghiên cứu sản xuất đôi giày thể thao với lớp vải dệt được làm từ chất thải nhựa thu thập trên biển. H&M cũng rất tâm đắc khi trình làng các bộ sưu tập với chất liệu được tái chế từ lưới đánh cá và nilon phế thải. Ở một tầm nhìn xa hơn, nhiều thương hiệu khác còn nghiên cứu và cho ra đời các chất liệu tự phân hủy trong đất, hoặc công nghệ nhuộm vải màu sắc tự nhiên, nhằm giảm thiểu tác hại của thuốc trừ sâu và ô nhiễm môi trường.

Qua đó, chúng ta không thể phủ định được hiệu quả của thời trang bền vững đối với môi trường, nhưng thời trang sẽ hoàn thiện hơn khi cái đẹp của phong cách song hành cùng với trách nhiệm. Có rất nhiều cách để đánh giá phong cách của người đàn ông nhưng chất liệu chính là linh hồn của phong cách. Chẳng hạn, Linen đem lại cho các quý ông hình ảnh viễn du, lãng tử. Trong khi đó, Denim sẽ tô điểm vẻ ngoài mạnh mẽ và phong trần nhưng không kém phần cá tính và sành điệu. Mặt khác, Cotton lại làm đa dạng phong cách người đàn ông khi kết hợp với nhiều phụ kiện khác nhau. Dù các thương hiệu thời trang nam đã rất thành công khi xây dựng lên được phong cách riêng cho người mặc bằng các chất liệu phổ biến, nhưng chưa đảm bảo được yếu tố môi trường. Trên thực tế, một quý ông thành đạt và đầy trải nghiệm sẽ biết cách lựa chọn cho mình trang phục có chất liệu cân bằng được hai yếu tố.

Hiểu được điều đó, nhiều thương hiệu thời trang công sở cũng trở nên cân nhắc trong cách lựa chọn chất liệu để hòa nhập với xu hướng xanh của thế giới nhưng vẫn hoàn thành tốt sứ mệnh xây dựng phong cách cho thượng đế của mình, trong đó có Việt Tiến. Là một trong những thương hiệu may mặc tiên phong ứng dụng xu hướng xanh vào chất liệu, Việt Tiến giới thiệu bộ sưu tập chất liệu xanh tiếp theo với 2 chất liệu tiêu biểu để xây dựng phong cách cho người đàn ông Việt là Bamboo và Tencel.

Chất liệu Bamboo là loại sợi vải đặc biệt ứng dụng công nghệ sinh học được chiết xuất từ cây tre. So với các loại vải khác, Bamboo dần nhận được sự hài lòng của người sử dụng với ưu điểm mềm mại và tạo cảm giác thoải mái cho người mặc với tính năng hút ẩm cao và giữ được sự tươi mới sau nhiều lần giặt, đặc biệt là ít nhăn, tiết kiệm được thời gian ủi.

Chất liệu Tencel được dệt từ bột gỗ của cây trồng tự nhiên bắt nguồi từ rừng trồng có tính bền vững với dung môi dùng trong sản xuất Tencel được tái sử dụng gần 100%, do đó, giảm thiểu lượng nước và năng lượng trong sản xuất. Đặc tính tạo nên sự khác biệt cho Tencel là sợi vải mềm mịn, mang lại cảm giác dễ chịu, không kích ứng với da, thấm hút tốt, kháng khuẩn và không mất nhiều thời gian để ủi. 

Với sự sáng tạo và tâm huyết Việt Tiến đã tạo dựng phong cách cho người đàn ông Việt đồng thời hướng đến môi trường bền vững thông qua chất liệu xanh. Việt Tiến đang dần hoàn thiện bức tranh mà ở đó phong cách của khách hàng đi đôi với giá trị ý thức. Vẫn là chiếc áo sơ mi công sở nhưng trên nền chất liệu thân thiện với thiên nhiên, người đàn ông trở nên tinh tế, trách nhiệm nhưng không kém phần lịch lãm và sang trọng.

Hãy đến ngay cửa hàng Việt Tiến House Vũng tàu để tham quan và mua sắm những sản phẩm từ chất liệu thiên nhiên, thân thiện với môi trường cho ngày hè nóng nực.

Nguồn: TẠP CHÍ MỐT số tháng 12/2018

One thought on “KHẲNG ĐỊNH PHONG CÁCH QUA CHẤT LIỆU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.